Skip to content

Dự án lấn biển Vinhomes Cần Giờ của Vingroup quy mô thế nào?

Vào tháng 6/2020, dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư hay còn có tên gọi khác Long Beach Cần Giờ và Vinpearl Cần Giờ mới được phê duyệt điều chỉnh quy mô từ 600 ha lên 2.870 ha và tổng mức đầu tư lên trên 9 tỷ đô la Mỹ. Đây là lần thứ hai dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ được điều chỉnh quy mô, tăng gấp gần 5 lần so với quy hoạch ban đầu.

Theo báo cáo ngày 23/9/2020 của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), đại dự án nhiều tiềm năng Long Beach Cần Giờ đang được Vinhomes tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý, chuẩn bị đưa vào quỹ đất phát triển thời gian tới.

Các sản phẩm của dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư sẽ bao trùm các dòng sản phẩm đô thị mang thương hiệu Vinhomes (Vinhomes Cần Giờ) và dòng sản phẩm nghỉ dưỡng của Vinpearl (Vinpearl Cần Giờ).

Tiềm năng phát triển của Cần Giờ

Thứ nhất, Cần Giờ bản thân có khu dự trữ sinh quyển thế giới, không chỉ duy nhất tại Việt Nam mà còn được UNESCO công nhận. Đấy là điều đặc biệt hiếm nơi nào có được. Cần Giờ với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo và phong phú, điển hình cho khu dự trữ rừng ngập mặn.

Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận.
Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận.

Thứ hai, trong lịch sử, nơi đây có di chỉ người tiền sử, đồng thời đây còn là chiến khu rừng Sác, tức là có lịch sử truyền thống lâu đời, có thể phát triển được loại hình du lịch về nguồn.

Thứ 3, Cần Giờ là huyện duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, với khoảng 20 km đường biển. Cần Giờ giống như một hòn đảo tách biệt với xung quanh, bốn bề là sông và biển. Sông Lòng Tàu chảy qua giữa huyện Cần Giờ. Phía bắc Cần Giờ ngăn cách với huyện Nhà Bè bởi sông Soài Rạp.

Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Cần Giờ được UNESCO công nhận.
Vẻ đẹp của Rừng Sác ở huyện Cần Giờ.

Dự án khu du lịch lấn biển Cần Giờ (Vinhomes Cần Giờ và Vinpearl Cần Giờ) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư được coi là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam trong năm 2020. Để “đánh thức” Cần Giờ, Vingroup đã phải mất nhiều năm thuyết phục Chính phủ phê duyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *