Skip to content

Các tuyến đường Vinbus đi từ Vinhomes Grand Park quận 9!

Vinbus chính thức được thành lập bởi tập đoàn VinGroup, trong lĩnh vực vận tải hành khách.

Xem thêm:

Vinbus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách theo mô hình phi lợi nhuận.

VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện. Được biết công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất.

? Lợi nhuận sản xuất xe buýt điện.

100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty nhắm tới:

 • Tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống
 • Mở rộng địa bàn
 • Cải thiện chất lượng dịch vụ.

Vinbus vận hành theo mô hình phi lợi nhuận nhằm:

 • Góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại.
 • Giảm ô nhiễm không khí.
 • Giảm tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.
Vinbus
Xe buýt điện Vinbus thân thiện với môi trường

Vinbus được các nhà khoa học cho biết:

 • Bình quân một xe buýt tiêu thụ lượng nhiên liệu gấp 30 lần so với ô tô con
 • Khí thải của xe buýt luôn thấp hơn nhiều so với các loại phương tiện cá nhân khác.

? Tiến trình sản xuất xe buýt điện.

Xe buýt điện Vinbus dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ năm 2020. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho Vinbus là Siemens (Đức ).

? Mới đây hình ảnh xe buýt điện Vinbus được lộ diện

Với thiết kế lớp vỏ màu đỏ đầy bắt mắt tạo nên sự sang trọng của xe buýt điện Vinbus.

Vinbus
Vinbus

Trong một thời gian ngắn đã cho ra mắt những sản phẩm đẹp và ấn tượng đến như vậy.

Thông tin các tuyến xe buýt điện Vinbus

Ngoại hình xe buýt điện Vinbus khá hiện đại và đầu xe được tạo hình chữ V. Được biết, mẫu xe này được trang bị mô tơ điện, và nhiều khả năng sẽ vận hành thử nghiệm trước ở các khu đô thị, khu du lịch,..thuộc Vingroup trước tiên.

Vinbus

Vingroup cùng với sự phát triển của Vinbus là các khu đô thị đầy hấp dẫn.

Vinhomes Grand Park Quận 9 thuộc tập đoàn VinGroup được xem như là khu đô thị số 1 tại Việt Nam. Lần đầu kiến tạo những đại tiện ích độc đáo như công viên rộng 36ha ( công viên ánh sáng , bãi biển cát trắng …. ) , siêu thị , bệnh viện, trường học liên cấp.

Các tuyến xe của Vinbus sẽ luôn được khởi hành từ Vinhomes  Quận 9 tới các khu vực trong Trung Tâm sẽ được hình thành và chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cư dân.

? Hiện tại có 5 tuyến Vinbus dự kiến triển khai tại Hồ Chí Minh:

 • Tuyến 1: Vinhomes Grand Park – Trung Tâm Thương Mại Emart Gò Vấp
 • Tuyến 2: Vinhomes Grand Park – Sân Bay Tân Sơn Nhất Tân Bình
 • Tuyến 3: Vinhomes Grand Park – Bến xe Bus Sài Gòn Khu Đô Thị Đại Học Quốc Gia
 • Tuyến 4: Vinhomes Grand Park – Bến Xe Miền Đông Mới
 • Tuyến 5: Vinhomes Grand Park – Vinhomes Central Park Bình Thạnh

Các tuyến xe buýt điện nêu trên sẽ sử dụng sáu điểm đầu cuối tuyến, trong đó có năm điểm đầu cuối tuyến hiện hữu đang phục vụ hoạt động của xe buýt là: Bến xe buýt Sài Gòn, bãi hậu cần số 1, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe buýt Ký túc xá B Đại học Quốc Gia, Bến xe Miền Đông mới.

Đối với điểm đầu cuối tuyến trong khu dân cư VinHome Grand Park, Tập đoàn Vingoup sẽ đầu tư xây dựng bến bãi với diện tích 2.400 m2. Bao gồm 20 vị trí lưu đậu phương tiện và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác phục vụ hoạt động của các tuyến xe buýt điện. Có 1 deport với diện tích 9.800 m2 trong khuôn viên VinHome Grand Park để phục vụ các công tác. Trong đó các công tác như lưu đậu xe qua đêm, nạp điện, bảo dưỡng sửa chữa phương tiện.

? Chủ đầu tư chấp nhận đơn giá thấp.

Về giá bán vé thì theo Sở Giao Thông Vận Tải cho rằng phù hợp với Quyết định số 280 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án phát triển Vận Tải Hành Khách bằng xe buýt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020.

Nội dung như sau được trích dẫn “Các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định việc trợ giá cho các tuyến xe buýt thiết yếu đáp ứng nhu cầu giảm ùn tắc giao thông nhưng có doanh thu chưa đủ bù đắp chi phí đối với các đô thị từ loại II trở lên, đảm bảo tính ổn định của mạng lưới tuyến xe buýt ”.

Tuy nhiên, hiên nay xe buýt thường thì giá bán là 2.75 tỷ còn với xe bus diện thì là 6.5 tỷ gần gấp 3 lần. Không chỉ thế các hạng mục chi phí (vật tư sửa chữa, nhân công lái xe, tiếp viên, chi phí khác; các khoản bảo hiểm) của xe buýt điện được tính bằng chi phí của các xe theo nhóm 4.

Đơn giá đồng/km của xe buýt điện là 26.937 đồng/km cao hơn của loại xe CNG nhóm 4 là 2.713 đồng/km. Tuy nhiên, chủ đầu tư chấp nhận đơn giá của loại xe CNG nhóm 4 là 24.224 đồng/km để tính toán chi phí. Vingroup chấp nhận để đơn giá thấp để hỗ trợ khách hàng được sử dụng Vinbus và cư dân Vinhomes chắc chắn được hưởng lợi nhiều nhất.

Thông tin chi tiết căn hộ tại Vinhomes Grand Park:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *